HỆ THỐNG HỖ TRỢ NGƯỜI LÁI ĐÁNG TIN CẬY.

Hệ thống BMW ConnectedDrive trên BMW X6.

Người bạn đồng hành hoàn hảo. Chiếc BMW X6 giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn với hệ thống trợ giúp thông minh. Ví dụ như các chế độ Hỗ trợ đỗ xe, Surround View giúp bạn dễ dàng đỗ, đưa xe vào đường hẹp. Toàn bộ hệ thống này giúp người lái và hành khách cảm nhận được an toàn và thoải mái ở mức cao nhất để an tâm tận hưởng cảm giác lái.

CHỨC NĂNG HIỂN THỊ THÔNG TIN TRÊN KÍNH CHẮN GIÓ (BMW HEAD-UP DISPLAY).

Chức năng BMW Head-Up Display sẽ hiển tất cả các thông tin liên quan trực tiếp đến hành trình trước tầm nhìn của người lái, cho phép họ tập trung hoàn toàn vào việc lái xe. Màn hình hiển thị bao gồm các dữ liệu như tốc độ hiện tại và tùy thuộc vào thiết bị kèm theo mà hệ thống sẽ cung cấp những thông tin như hướng dẫn chỉ đường, khu vực giới hạn tốc độ và nhắc nhở người lái tránh vi phạm, danh bạ điện thoại và danh sách giải trí, cùng với thông tin và cảnh báo từ những hệ thống hỗ trợ lái xe khác nhau. Các biểu tượng được chiếu lên kính chắn gió được hiển thị ở độ phân giải cao và đầy đủ màu sắc. Bên cạnh đó, các vị trí của các thông số được tối ưu giúp người lái xe đọc thông tin một cách nhanh chóng, thuận tiện và tối giản. Độ sáng hiển thị tự động được điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện ánh sáng bên ngoài hoặc giữa ngày và đêm, đồng thời chiều cao màn hình cũng có thể được điều chỉnh cho phù hợp người lái. Hơn nữa, người lái xe cũng có thể chọn những thông tin để hiển thị ngoài tốc độ hiện tại và cảnh báo từ hệ thống hỗ trợ lái xe.

HỖ TRỢ LÁI BAN ĐÊM CỦA BMW VỚI ĐÈN SPOT LIGHT DYNAMIC.

Chức năng Hỗ trợ lái ban đêm của BMW với đèn spot Dynamic có thể nhận biết người và những con thú lớn vào ban đêm từ khoảng cách xa đáng kể đồng thời chiếu sáng chướng ngại vật đó. Có một camera hồng ngoại gắn trên màng lưới tản nhiệt của xe BMW sẽ truyền dữ liệu hình ảnh của người hoặc con thú trực tiếp lên màn hình điều khiển. Hệ thống cảnh báo sớm thông minh sẽ phân tích và ngay khi cảm biến hồng ngoại nhận ra người đi bộ hoặc những con thú lớn có khả năng va chạm trong bóng tối, hệ thống sẽ hướng các đèn Spot Dynamic về chướng ngại vật mà không gây chói lóa. Ánh sáng này đảm bảo cả người lái và người đi bộ được cảnh báo va chạm một cách hiệu quả. Người lái xe sẽ nhận được thêm cảnh báo bằng màu ở màn hình trên kính lái của xe BMW hoặc trên cụm thiết bị nếu chức năng hiển thị ảnh nhiệt đã được kích hoạt. Trong trường hợp có thể xảy ra va chạm với người đi bộ hay con thú đã được nhận biết từ trước thì còi báo sẽ vang lên và chức năng thắng sẽ sẵn sang hoạt động. Chức năng Hỗ trợ Lái ban đêm của BMW với đèn spot Dynamic là giải pháp tiên tiến trong dịch vụ BMW ConnectedDrive.

SURROUND VIEW.

Tính năng Surround View bao gồm hệ thống camera phía trước, sau và góc nhìn Panorama. Hai camera góc rộng ở mặt trước, giữa 2 tấm lưới tản nhiệt và camera sau cho phép hiển thị hình ảnh toàn cảnh mặt trước và sau của xe. Camera trên với khả năng ghi hình phía trên và phía bên theo phong cách panorama. Chế độ xem phía trên cho phép hiển thị hình ảnh ở khu vực bên cạnh xe để thuận tiện cho việc điều khiển ở khu vực hạn hẹp. Camera góc rộng ở mặt trước, giữa 2 tấm lưới tản nhiệt và camera sau cho phép hiển thị hình ảnh toàn cảnh mặt trước và sau của xe. Trợ lý giao thông chéo hỗ trợ người lái bằng cách hiển thị chùm sáng màu vàng trên mặt cắt của hình ảnh cùng như tam giác vàng cảnh báo ở các ngã tư. Hệ thống camera sẽ hoạt động khi xe bắt đầu lùi hoặc khi nhấn nút PDC, nút Side View. Hình ảnh thu được qua camera sẽ hiển thị trên màn hình trung tâm. Người lái có thể chọn lựa việc xem hình ảnh từ camera sau, trước hoặc Panorama. Hình ảnh phía bên sẽ tự động tắt khi xe đạt vận tốc 15 km/h.